Bệnh Gai gót chân là gì?

Bệnh gai gót chân là tình trạng ở trong cơ thể người bệnh bồi phụ thêm một lớp men canxi mới xung quanh cân gan chân khi bị viêm, từ đó sẽ tích tụ và hình thành sụn xương nhỏ nằm ở mặt dưới phía gót chân vì thế được gọi là bệnh gai xương gót chân.

Ngày nay, tỷ lệ người bệnh mắc bệnh gai xương gót chân ở phụ nữ cao hơn nam rất nhiều.

Nguyên nhân gây bệnh gai gót chân
Nguyên nhân của tình trạng xuất hiện bệnh gai gót chân là do bị viêm lâu ngày ở phần gân gót chân, khi tình trạng viêm đau trên kéo dài, sẽ kéo các mô tế bào, thực bào, và canxi lắng đọng tại vị trí chỗ viêm. Nếu không theo dõi điều trị kịp thời thì lớp này sẽ lắng đọng lại tạo thành sụn xương nhọn hay còn gọi là gai xương gót chân. Vị trí đau thốn xuất hiện nhiều nhất ở vị trí ngay dưới xương gót chân, đau có thể lan tỏa lên lòng bàn chân.
Hiện tượng gây ra tình trạng viêm có thể là do việc vận động, hoạt động liên tục và quá mức, hoặc thoái hóa gót chân và cũng có thể do trọng lượng cơ thể chèn ép từ phía trên xuống gót chân…chính vì điều này đã làm suy yếu gân cơ và mô mỡ gót chân. Cảm giác đau mà người bệnh cảm nhận là do phản ứng của tình trạng viêm gân gót chân gây ra đau, chứ không phải do phần xương nhô ra gây đau.
Bệnh gai gót chân không gây nguy hiểm, nhưng cũng tác động rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Khi bệnh gai gót chân chuyển sang tình trạng viêm nặng, nhiều người không thể thực hiện việc bước đi vì có cảm giác bị đau thốn ở phần gót chân. Đặc biệt, đối với trường hợp những người lao động liên tục đi nhiều, đứng nhiều hoặc vận động viên thể dục thể thao, từ đó sẽ ảnh hưởng đến năng suất hiệu quả làm việc, thi đấu.

Vì vậy khi có dấu hiệu của đau gót chân hãy đến ngay cơ sở y tế kiểm tra sớm nhất để được khám và điều trị sớm.

0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn

Tin liên quan

Cảnh bảo đau lưng:5 căn bệnh này sẽ tàn phá bạn nếu không thăm khám kịp thời
Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm L5 S1
Chữa bệnh tê bì chân tay bằng cách gì tốt nhất?
Nguyên nhân gây đau buốt lưng và cách điều trị
Dấu hiệu nhận biết và điều trị viêm đa khớp dạng thấp
10 cấp độ và cách chữa bệnh thoái hoá đốt sống cổ
Bellrings Trung Tâm Chữa Bệnh Đông Y và Giảm Béo Số 1 Thái Bình