Cách bấm huyệt điều trị đau khớp gối tại nhà

Đau khớp gối là triệu chứng thường gặp của các bệnh lý về xương khớp ở đầu gối như viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối. Khi bị đau khớp gối, nếu biết kết hợp giữa việc sử dụng thuốc và cách bấm huyệt chữa đau khớp gối tại nhà sẽ giúp người bệnh giảm đau nhức đầu gối nhanh chóng và hiệu quả

Người bị đau khớp gối thường xuyên cảm thấy đau nhức và khó cử động các khu vực quanh đầu gối. Đặc biệt, bệnh nhân có biểu hiện đau nhiều vào buổi sáng thức dậy hoặc khi đi đứng hay ngồi lâu cũng thấy đau và tê nhức vô cùng khó chịu. Trong trường hợp này, thực hiện một số động tác bấm huyệt sẽ giúp bệnh chế ngự được cơn đau.
Bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh cổ truyền dựa trên nguyên lý dùng tay tạo áp lực lên các kinh tuyến, huyệt vị trong cơ thể để làm thư giãn cơ bắp, tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng tinh thần và thể chất, từ đó giảm thiểu những cơn đau nhức.

Dưới đây là cách bấm huyệt chữa đau khớp gối thông thường tại nhà:

Bước 1: Bấm huyệt Huyết Hải
- Xác định huyệt Huyết hải: Từ bờ trong của đầu xương bánh chè đo thẳng lên 2 thốn, khoảng 4-5cm.
- Người bệnh có thể ngồi hoặc nằm, đầu gối hơi co, một tay đỡ trên gối còn tay kia thì sử dụng ngón cái điểm vào huyệt Huyết hải để giúp khí huyết được điều hòa và thông suốt.
Bước 2: Bấm hai điểm bên bánh chè
Sau khi bấm huyệt Huyết hải xong, cũng với cùng tư thế như vậy, người bệnh di chuyển đến hai điểm ở hai bên bánh chè và dùng hai ngón tay cái bấm vào hai điểm này.
Bước 3: Đè và đẩy dây chằng
Với cùng tư thế, bệnh nhân chéo hai ngón tay cái rồi đè lên dây chằng dưới khớp xương bánh chè, sau đó lại đẩy lên trên. Thực hiện động tác để đẩy này nhiều lần.
Bước 4: Đẩy và vuốt dưới xương bánh chè
Tiếp theo, người bệnh duỗi thẳng gối, đè hai ngón cái vào dưới xương bánh chè rồi đẩy dần lên và vuốt xuống lại. Lặp lại động tác này nhiều lần.
Bước 5: Đẩy vuốt vùng khớp gối
Chụm hai tay vào chỗ đầu gối bị đau rồi dùng cạnh chưởng bàn tay đẩy vuốt vùng khớp gối.
Bước 6: Ấn vuốt khớp gối
Dùng 1 tay ấn và vuốt vào khớp gối

Chú ý: Đau khớp gối thường phát sinh hai bên (2 cạnh), nên sau khi thực hiện xong cạnh bên phải thì tiếp tục thực hiện như vậy với cạnh bên trái.

0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn

Tin liên quan

Bệnh Gai gót chân là gì?
Cảnh bảo đau lưng:5 căn bệnh này sẽ tàn phá bạn nếu không thăm khám kịp thời
Teo cơ do teo thần kinh tủy sống
Những biến chứng nặng nề của bệnh hen phế quản
Triệu chứng và biến chứng thoái hóa đốt sống
Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị yếu sinh lý ở nam giới
Bellrings Trung Tâm Chữa Bệnh Đông Y và Giảm Béo Số 1 Thái Bình