Cảnh báo da nhiễm độc corticoid

CORTICOID được coi là trụ cột để chống viêm và dùng bằng nhiều đường khác nhau. Tuy nhiên, corticoid có nhiều tác dụng phụ gây hại sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt, cortocoid cũng chứa trong mỹ phẩm và được bày bán tràn lan trên thị trường gây ra hậu quả nghiêm trọng cho da mặt. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những dấu hiệu nhận biết khi da mặt bị nhiễm corticoid: 

Dấu hiệu da nhiễm CORTICOID mà KHÔNG BIẾT

 

Vì sao mỹ phẩm lạm dụng Corticoid ?

- Trị mụn: Do corticoid chống viêm mạnh, nên rất hiệu quả trong việc trị các mụn viêm, mụn mủ. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng ức chế nhanh, mạnh, hạn chế tiết nhờn trên da dầu, từ đó ngăn chặn sự phát triển và mình thành của mụn.

-Trắng da: Nhờ công dụng giữ nước và bào mòn da nên kem trắng da chứa Corticoid làm da sần sùi, sẫm màu trở nên trắng sáng, mịn màng hơn.

 

Cách nhận biết mỹ phẩm chứa Corticoid?

+ Hãy chú ý đến những dấu hiện đầu tiên khi sử dụng từ 1 – 10 ngày:

- Da láng mịn rất nhanh, căng bóng chỉ sau 1 đêm sử dụng

- Tiếp theo là mụn cám biến mất nhanh sau vài ngày sử dụng

- Sau đó là da trắng nhanh rõ rệt

- Da căng mọng, sờ vào cảm giác da mềm và mọng nước

- Những vùng nám mờ nhanh sau vài ngày đến 1 tuần

- Các triệu chứng đẹp da nhanh đã làm cho nhiều người ngộ nhận là sản phẩm tốt nên nhanh tác dụng. Dùng về lâu về dài sẽ xuất hiện các dấu hiệu sau đây

 

DẤU HIỆU MUỘN biểu hiện sau vài tháng đến vài năm dùng mỹ phẩm corticoid

- Da trắng bạch, trắng như thoa phấn ở vùng mặt (là vùng bôi mỹ phẩm chứa corticoid) rất khác biệt với vùng cổ không bôi corticoid.

- Da trắng và hai má ửng hồng làm cho người dùng ngộ nhận là da đẹp hồng hào nhưng thực ra đó là vì các mao mạch đã dãn nở, dễ gây đỏ da sau đó.

- Các gân máu ngoằn ngoèo xuất hiện trên da, nhiều hay ít tùy trường hợp, khiến hiện tượng đỏ da dễ xảy ra thường xuyên hơn.

- Nám bắt đầu loan rộng ra hai má, tuy nhạt màu nhưng tiến triển lan rộng dần.

- Da rất mỏng và rất mong manh, thường xuyên cảm thấy nóng rát da.

 

Khi NGƯNG dùng mỹ phẩm chứa corticoid thì sao?

- Da đỏ, nóng, rát có thể kèm theo ngứa râm ran

- Sẩn đỏ dày đặc trên da, có thể có mụn nước li ti hoặc có đầu mủ li ti ở một số vùng nhất định (trán, mũi, má, cằm…), rất ngứa và kèm theo nóng rát da.

Khi mua mỹ phẩm cần đọc kỹ thành phần để biết tên và tìm hiểu tác dụng của nó. các sản phẩm có chứa corticoid thì trong thành phần có ghi dẫn chất như: cortisol, hydrocortison, prednison, prednisolon, methylprednisolon, triamcinolon, dexamethazon, betamethazon,…

 

 

Nếu bạn có những biểu hiện trên bạn hãy nhanh chóng đến ngay Trung tâm trị liệu Bellrings Thái Bình để chuyên gia da liễu khám soi da và điều trị cho bạn.

++++++++++++++++++++++++

TT LÀM ĐẸP Bellrings Thái Bình

 

0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn

Tin liên quan

Cấy tảo xoắn, hồng sâm giúp da trắng sáng mịn màng
Quy trình cấy tảo xoắn - cấy hống sâm
Phục hồi da từ tế bào gốc nhung hươu
Chăm sóc da mặt sáng mịn cao cấp với sản phẩm sinh học
Bellrings Trung Tâm Chữa Bệnh Đông Y và Giảm Béo Số 1 Thái Bình